เสี่ยตา เวิร์คพอยท์ พร้อมประมูลดิจิตอลทีวี

เวิร์คพอยท์ เป็นผู้ประกอบการรายล่าสุด ที่ประกาศความพร้อมในการประมูลดิจิตอลทีวี โดยจะประมูลในช่องวาไรตี้แบบสแตนดาร์ด รวมทั้งช่องเด็กและครอบครัวเนื่องจากบริษัทเวิร์คพอยท์ มีความพร้อม ด้านงบประมาณ บุคลากร และประสบการณ์การทำธุรกิจทีวี แต่เห็นว่า ราคาตั้งต้นของการประมูลและค่าเชื่อมโยงโครงข่าย อยู่ในระดับที่สูงเกินไป เมื่อเทียบกับต่างประเทศ ที่จะใช้การพิจารณาคุณสมบัติ และเปิดให้ดำเนินการฟรี โดยไม่ต้องมีการประมูล

เสี่ยตา ปัญญา ยังกล่าวอีกว่า เวิร์คพอยท์ จะไม่ประมูลช่องข่าว แต่อาจจะใช้การผลิตข่าวอยู่ในช่องที่ประมูลได้ เหมือนในขณะนี้ ที่ร่วมมือกับหนังสือพิมพ์มติชน และเชื่อว่าหากเวิร์คพอยท์ ได้ทำทีวีดิจิตอล จะได้เม็ดเงินโฆษณาเพิ่มขึ้น จากเดิม  ที่มีอยู่ร้อยละ 1-2 และทำให้รายได้ของเวิร์คพอยท์ มีมากกว่าค่าโฆษณาทางทีวีดาวเทียม รวมทั้งเชื่อว่า จะคุ้มทุนภายใน 2 - 3 ปี

วันที่ 13 มี.ค.56) นายปัญญา นำชมความพร้อมของสตูดิโอเวิร์คพอยท์ ซึ่งในขณะนี้ มีการขยายสตูดิโอจาก 8 สตูดิโอ  เป็น 19 สตูดิโอ บนพื้นที่ 3 ไร่ ด้วยงบประมาณ 100 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้ เพื่อรองรับการผลิตรายการโทรทัศน์ในช่องทางต่างๆ ซึ่งปัจจุบันผลิตอยู่ 20 รายการ และมีรายได้จากการผลิตรายการโทรทัศน์ประมาณ 1,500 ล้านบาท และรายได้จากทีวีดาวเทียม 150 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลจาก VoiceTV Thailand

0 ความคิดเห็น: